Chủ Nhật, 6 tháng 8, 2017

Thực phẩm chức năng bổ não cho trẻ nên dùng loại nào?

Con chúng ta bị trễ nói theo sự tăng trưởng bình thường, cần theo dõi sát sao và tìm giải pháp tối ưu để kịp thời can thiệp, giúp bé tăng trưởng và hòa nhập với cộng đồng. Vậy, nên hay không nên áp dụng viên thuốc bổ não cho trẻ chậm nói, cùng đi tìm câu trả lời nhé!

Vì sao trẻ chậm nói?

Các bác sĩ chuyên khoa xếp nguyên nhân trẻ chậm nói thành 2 nhóm: thực thể và tâm lý.
  • Nguyên nhân thực thể: Do trẻ gặp những vấn đề tại cơ quan hiệu lệnh ngôn ngữ (bại não, dị tật bẩm sinh não, viêm màng não, di chứng của xuất huyết não...), ở cơ quan phát âm (họng, tai, mũi)...
  • Nguyên nhân tâm lý: Gia đình quá chiều chuộng theo ý thích của trẻ, cho trẻ tiếp xúc với đồ công nghệ hơi nhiều hoặc bỏ bê trẻ, không yêu cầu trẻ nói, không trao đổi nhiều với trẻ hoặc ít cho trẻ tiếp xúc với người ngoài...Cũng có thể do trẻ bị một chấn động tâm lý nghiêm trọng nào khiến trẻ sợ nói...

Cần theo dõi sát sao

Khi trẻ trễ nói hơn so với mức tăng trưởng bình thường theo khung tuổi, chúng ta cần chú ý theo dõi sát sao những triệu chứng của con và tìm phương pháp để thay đổi. Để cải thiện tốt tình trạng trễ nói của con, chúng mình nên giúp trẻ cải thiện những thói quen hằng ngày gây chậm nói ở trên đây. Đồng thời bổ sung dưỡng chất tốt cho não, đặc biệt là DHA có trong thức ăn tự nhiên như cá hồi, dầu cá hồi, nhiều loại rau xanh đậm, các loại hạt hoặc trong nhiều loại viên uống bổ não cho trẻ. Nếu tình hình không được cải thiện thì nên đưa trẻ đến các cơ sở y tế chuyên sâu để có khám bệnh và tìm phương pháp giải quyết.


Có nên dùng thuốc bổ não cho trẻ chậm nói?

  • Nhiều bậc bố mẹ hiểu nhầm rằng, cứ bổ sung thuốc bổ não cho trẻ chậm nói là sẽ giúp trẻ nói nhanh hơn. Điều này không chính xác. Thực chất của các loại viên bổ não cho trẻ trễ nói không phải là thuốc chữa bệnh, mà là thực phẩm công dụng có tác dụng hỗ trợ kích thích phần não bộ thực hiện công dụng ngôn ngữ phát triển hơn. Khi phần não này hoạt động tích cực hơn sẽ giúp năng khiếu nói của trẻ được thay đổi tốt hơn. Điều này có nghĩa là, dùng viên tăng trí nhớ cho trẻ chậm nói sẽ giúp giúp đỡ cải thiện nguyên nhân thực thể gây trễ nói ở trẻ. Vì thế, đây được xem làphương pháp tối ưu để giúp công ty chỉ huy ngôn ngữ của trẻ hoạt động tích cực hơn, từ đó giúp trẻ dần hoàn thiện khả năng ngôn ngữ.
  • Song song với việc tiếp xúc nhiều loại viên tăng trí nhớ cho trẻ chậm nói như dha epa của nhật cho bé, các bậc phụ huynh cũng cần không mất tập trung luyện cho trẻ những thói quen hằng ngày để ngôn ngữ trẻ phát triển tốt hơn. Yêu cầu trẻ nói nhiều hơn, giao tiếp cùng trẻ, cho trẻ tiếp xúc với nhiều người hơn, đọc sách cho trẻ...giúp vốn từ vựng trẻ tăng cao, khả năng ghi nhớ cũng tốt hơn.

Thuốc bổ não cho trẻ trễ nói nên dùng loại nào?

Các loại thực phẩm chức năng hỗ trợ cho trẻ trễ nói phù hợp cần tập trung vào các dưỡng chất, các vitamin và khoáng chất thiết yếu giúp não bộ trẻ tăng trưởng toàn diện. Đặc biệt có tác dụng kích hoạt năng khiếu ngôn ngữ, tương tác, trao đổi giúp trẻ không mất tập trung, học hỏi, ghi nhớ và biểu đạt ý nghĩ bằng lời nói tốt hơn.
Những loại thực phẩm chức năng chứa hàm lượng cao DHA, các dưỡng chất, vi chất và vitamin thiết yếu khác như viên dha cho bé của nhật hoặc viên nang dầu cá omega 369 mỹ là phù hợp nhất để giúp não bộ tăng trưởng đầy đủ, bao gồm cả công dụng ngôn ngữ.

Lựa chọn sản phẩm trợ giúp tốt nhất giúp trẻ chậm nói bắt kịp tốc độ phát triển chung của mức tuổi chính là cách số 1 để thể hiện tình yêu thương vô bờ bến đối với thiên thần bé bỏng của chúng ta!