Thứ Hai, 19 tháng 2, 2018

Bí quyết ăn nhiều mà vẫn có được eo thon dáng gọn

Khi bị thừa cân béo phì, chúng ta thường gấp rút chạy theo một chế độ ăn kiêng tức tốc với mong muốn giảm cân ngay. Đây không phải là cách giảm béo khoa học và thông minh vì hình thành thói quen ăn uống hợp lý và tốt cho sức khỏe mới thật sự là liệu pháp giảm trọng lượng tốt nhất.

Dưới đây là những lời khuyên giúp bạn ăn uống khoa học để giữ vóc dáng "chuẩn"

Không nóng vội

Chọn một thực đơn thuốc giảm cân nào an toàn nhất hiện nay và xây dựng kế hoạch giảm béo từ từ mới mang lại đạt kết quả hơn là việc bạn giảm béo tức thời.

Kiểm soát sự thèm ăn của chúng mình

Cơ thể béo mập hay đang trong quá trình tăng cân thường có thể ăn nhiều và có nhu cầu ăn nhiều hơn những người bình thường khác.

Để giảm béo thì mọi người cần hạn chế và điều chỉnh lại việc ăn uống.

Khi giảm lượng thức ăn hay kìm hãm một vài thực phẩm gây tăng cân nào đó, chúng mình có cảm giác thèm ăn nghĩa là việc ăn hàng ngày chưa đáp ứng đủ nhu cầu cơ thể. Đây cũng là một dấu vết của sự thiếu hụt dinh dưỡng mà cơ thể chúng mình cần phải có đủ.

Vậy thì làm cách nào bạn có thể kiểm soát việc thèm ăn?

Dùng thay thế những thực phẩm gây béo bằng thực phẩm giảm cân

Một lời giải thông minh là chúng mình nên chuyển sang dùng những thức ăn thay thế để giảm cân. Với những món ăn thay thế không gây tăng cân, chúng mình có thể thỏa sức ăn mà không lo béo.

Nhai chậm giảm béo

Thói quen nhai chậm, ăn từng miếng nhỏ, ăn đến 80% lượng thực phẩm khiến bạn đủ lo thì dừng lại... Một vài điều đơn giản như vậy thôi cũng giúp chúng ta tự nhiên giảm được mấy kg cho mình rồi đấy.

Hơn thế, việc làm này sẽ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe của chúng ta như làm tăng thêm sức khỏe cho hệ tiêu hóa, điều hòa hệ tim mạch...

Xem thêm: giấm đen giảm cân

Lưu tâm đến tiến trình ăn

Ăn uống tưởng chừng chỉ cần giảm khẩu phần ăn không gây béo là có thể giảm trọng lượng nhưng không phải.

Mỗi ngày chúng mình chỉ cần giảm 100 calo là 1 năm chúng ta đã giảm 36.500calo

Hãy thử nhiều món ăn chay

Đồ ăn chay không chứa nhiều chất gây béo và nó tuyệt đối thích hợp cho chế độ ăn giảm cân và bảo vệ sứa khỏe.

Cắt giảm lương thực phẩm

Thay thế dần những thực phẩm thay thế giúp giảm cân và kìm hãm việc ăn uống, cắt giảm đi 30% khẩu phần ăn thường ngày là cách tác động tích cực nhất cho tiến trình giảm trọng lượng của mọi người.

Cắt giảm lượng thức ăn ở đây không phải là cắt giảm đột ngột mà là mọi người phải thay đổi dần dần. Đảm bảo lượng món ăn đưa vào cơ thể ít đi nhưng vẫn đủ năng lượng cho các hoạt động hàng ngày.

Không nên giảm cân đột ngột làm cơ thể không kịp thích nghi, khi ấy sẽ phát sinh những hậu quả khôn lường.

Giảm cân rất "mến" món chay!

Bạn có thể thỏa sức thử nhiều thức ăn chay khác nhau để chọn cho mình những đồ ăn thích hợp.

Nhiều món ăn chay có chất béo bão hòa hơn so với các loại đồ ăn thông thường và nếu chúng mình chọn vô số đồ ăn lành mạnh, rất có thể sẽ nhận được chất dinh dưỡng càng nhiều cho cơ thể mọi người vì các thức ăn chay thường sử dụng nhiều loại rau và họ đậu những loại thực phẩm rất tốt cho cơ thể.

Hi vọng bài viết trên đây thêm vào thêm những kiến thưc bổ ích cho giải pháp giảm béo của chúng ta!

Chúc các mọi người luôn tự tin ăn mà không lo béo!